My Cart

Close

วิธีการแพ็คจักรยานสำหรับสายการบินระหว่างประเทศ

Posted on

วิธีการแพ็คจักรยานสำหรับสายการบินระหว่างประเทศ

การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศในวันหยุดยาวของแต่ละปีนั้นเป็นกิจกรรมที่หลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอ โดยเฉพาะเมื่อต้องเอาจักรยานไปด้วย ก็จะกลายเป็นของที่สำคัญอย่างยิ่ง

เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ราคาการนำจักรยานขึ้นเครื่องนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ในเที่ยวบินระหว่างประเทศ สายการบินในสหรัฐจะเรียกเก็บเงินประมาณ 500 เหรียญ! โชคดีที่ปัจจุบันราคาได้ถูกปรับให้ลดลงเยอะ การท่องเที่ยวด้วยจักรยานจึงกลายเป็นสิ่งที่คนนิยมเป็นอย่างมาก

การเลือกสายการบินที่ดีที่สุด

เป็นเรื่องปกติที่เราจะเลือกสายการบินที่ราคาต่ำที่สุด แต่อย่าลืมว่าแต่ละสายการบินมีนโยบายของการนำจักรยานขึ้นเครื่องที่แตกต่างกัน สายการบินส่วนใหญ่มีราคามาตรฐานสำหรับจักรยานอยู่ในช่วงตั้งแต่ 75 ถึง 300 เหรียญต่อ 1 คัน แต่สายการบินบางแห่งคิดค่าบริการตามอัตราสัมภาระส่วนเกิน ไปๆมาๆอาจจะพบว่าค่าใช้จ่ายในการเอาจักรยานไปด้วยอาจจะพอๆกับราคาตั๋วของคุณเอง ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการเลือกสายการบินที่มีราคาไม่แพงและระบบที่รองรับจักรยาน เกือบทุกสายการบินไม่อนุญาตให้นำจักรยานที่มีที่นั่งมากกว่า 1 ที่ หรือจักรยานที่มีมอร์เตอร์ไฟฟ้าขึ้นเครื่อง ดังนั้นอย่าลืมคำนึงถึงเรื่องนี้ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกเที่ยวบินของคุณ ขอแนะนำให้ติดต่อสายการบินเพื่อคุยนโยบายพวกนี้ให้จบก่อนจองตั๋วด้วย

การแพ็คจักรยานขึ้นเครื่อง

เนื่องจากข้อจำกัดด้านขนาดเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสายการบิน คุณต้องใส่จักรยานลงในกล่องหรือกระเป๋าที่มีขนาดที่พอดีๆ ก่อนการเดินทางคุณควรหาข้อมูลในเรื่องการแพ็คจักรยานก่อน เป็นเรื่องปกติที่คนส่วนใหญ่จะนำจักรยานใส่กล่องกระดาษแข็งเพื่อใส่จักรยานไป เพราะร้านจักรยานส่วนใหญ่จะให้กล่องกระดาษแข็งฟรีในตอนซื้อจักรยานอยู่แล้ว แต่การทำอยากนั้นมันมีข้อเสียหลายๆอย่าง ประการแรกคุณไม่สามารถซื้อประกันสำหรับจักรยานถ้าคุณเอามันใส่ในกล่องกระดาษแข็งและประการที่สองทางสายการบินไม่ได้มีการป้องกันที่เหมาะสมสำหรับหลาย ๆ สถานการณ์ เพราะฉะนั้นขอแนะนำให้คุณควรซื้อกระเป๋าจักรยาน หรือ กระเป๋าเดินทางสำหรับจักรยาน ที่ Vincita มีให้เลือกมากมาย


6 วิธีเดินทางไปต่างประเทศกับจักรยาน

1.การถอดและประกอบจักรยานของคุณจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเสมอ เพราะฉะนั้นอย่าลืมนำเครื่องมือนั้นติดกระเป๋าไปด้วยทุกครั้ง

2.ก่อนที่จะถอดเบาะและหลักอาน คุณควรวัดความสูงที่พอดีกับคุณก่อนและทำเครื่องหมายกำกับไว้หรือติดเทปไว้ก็ได้ มันจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาเมื่อคุณต้องประกอบจักรยานอีกครั้ง

3.ถอดแฮนด์จักรยานและล้อออกแล้วใส่ไว้กับช่องเก็บของมัน ส่วนใหญ่กระเป๋าจักรยานจะมีช่องที่สามารถเก็บสิ่งที่ต้องถอดออกมาเพื่อประกอบใหม่อยู่แล้ว หรือใช้เทปรัดแฮนด์กับล้อประกบกับเฟรมไว้

4.หาพลาสติกหรืออะไรมาคลุมโซ่ไว้ทุกครั้งเพื่อไม่ให้ของด้านในเลอะเทอะ

5.หลายสายการบินขอให้คุณเอาลมยางออกด้วย เนื่องจากความดันในห้องโดยสารอาจทำให้ยางพองตัวได้

6.คุณสามารถใช้ bubble wrap หรือที่หุ้มกันกระแทกแบบนี้ในการป้องกันเฟรมเป็นรอยหรือบุบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้ถุงจักรยานแบบซอฟเคส ควรบรรจุเสื้อผ้าหรือสิ่งของอื่น ๆ ในกระเป๋าจักรยานเข้าไปด้วยเพื่อกันกระแทกและเพื่อประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าถือของคุณได้เนื่องบางส่วน แต่ควรจะถามสายการบินที่คุณเลือกก่อนว่าสามารถทำได้หรือไม่


เคล็ดลับสุดท้าย

หากคุณต้องการนำจักรยานของคุณไปต่างประเทศ แต่ไม่มีงบจ่ายค่าธรรมเนียมการเช็คอินจักรยานได้ ลองใช้วิธีส่งจักรยานตามไปด้วยบริการขนส่งอื่นๆที่ไม่ใช่เครื่องบิน ถ้าคุณกำลังบินชั้นหนึ่งหรือธุรกิจ ขอให้สายการบินทราบล่วงหน้าหากพวกเขาจะเช็คอินกระเป๋าของคุณให้ฟรี โดยที่สายการบินหลายแห่งอนุญาตให้ใช้บริการนี้สำหรับลูกค้าที่ต้องการ

Hello You!

Enter your email address for stock alerts, discounts, promotions and more!

SEARCH THIS STORE