My Cart

Close

The Top 10 Cycling Destinations in the World

Posted on

10 สถานที่ปั่นจักรยานในโลกที่ต้องไปซักครั้งในชีวิต

ถ้าคุณแพ็คจักรยานเป็น พร้อมที่จะจองตั๋วเครื่องบินและมีวันหยุดเหลือ ถือว่าโชคดีมากๆเพราะเราได้รวบรวม10 สถานที่ที่จะทำต้องไปปั่นซักครั้งในชีวิตมาให้แล้ว

1. Champs Elysees (Paris)  

1. Champs Elysees (Paris) – ที่นี่อาจจะไม่ใช่เมืองที่งดงามที่สุดหรือสะดวกสบายที่สุดในการปั่น แต่คุณจะได้ปั่นอยู่บนก้อนอิฐก้อนเดียวกับงานแข่งจักรยานดังหลายๆงานในโลก

2. The Isle of Arran (Scotland) 

2. The Isle of Arran (Scotland) - เส้นทางที่ยาวประมาณ 55 ไมล์ ด้านรอบนอกของเมืองอารันซึ่งใช้กันมาตั้งแต่สมัยยุค neolithic ที่นี่อาจจะเป็นเส้นที่โหดหน่อยเพราะต้องปีนเยอะ แต่คุณจะได้เห็นป่าที่สวยที่สุดในสกอตแลนด์! -The Isle of Arran ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในเจ็ดเกาะที่ดีที่สุดในโลกโดย CNN อีกด้วย

3.Ocean Road,Victoria (Australia) 

3. Ocean Road, Victoria (Australia) – หน้าผาที่ติดชายหาดทะเลและป่าเขียวชอุ่ม เป็นเส้นทาง 108 กิโลเมตรที่สวยงามมากแถวนั้นมีที่พักเยอะมากๆและคุณยังจะได้เห็นกลุ่มหิน Apostles หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

4. La Route Verte (Canada) 

4. La Route Vert (Canada) - เส้นทางเดินและทางจักรยานที่มีพื้นที่ครอบคลุมถึง 3,000 ไมล์ของจังหวัด Quebec เป็นเส้นทางปั่นจักรยานที่ยาวที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือและมีวิวทุกอย่างตั้งแต่ เมือง ป่าหนาทึบ ชายฝั่งและภูเขาแม่น้ำไปจนถึงหมู่บ้านเล็ก ๆ เป็นที่ที่เหมาะกับการสร้างแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง

5. Udaipur (India) 

5. Udaipur (India) - ถ้าไปประเทศอินเดีย ลองแวะไปปั่นจักรยานที่เมือง Udaipur ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลกที่ได้ฉายา “เวนิสแห่งตะวันออก” ถ้าปั่นผ่านเมืองเก่าคุณจะได้เห็น พระราชวัง วัดโบราณ และทะเลสาบที่สวยงาม

6.Mont Ventoux (France)

6. Mont Ventoux (ฝรั่งเศส) – ไม่ใช่ที่ปั่นสำหรับมือใหม่ แต่เป็นหนึ่งในเมืองที่มีเส้นทางการปั่นสุดโหดของTour de France วิวสวยมากๆ ถึงจะปั่นได้ไม่จบแต่ได้เห็นวิวก็พอแล้ว

7. Majorca (Spanish Island)

 

7. Majorca (เกาะสเปน) - เมืองที่เหมาะมากๆกับการปั่นในวันหยุดสบายๆของชาวเสือหมอบ มีเส้นทางจักรยานเป็นทางยาว มีต้องขึ้นเขานิดหน่อย และที่สำคัญคือมี facillities ให้ชาวจักรยานพร้อม ไม่ว่าจะเป็นอาหาร โรงแรม ที่จอดจักรยานและจุดซ่อมจักรยาน

8. Patagonia

8. Patagonia – พื้นที่ส่วนมากเป็นป่าและมีบ้านที่อยู่อาศัยแค่ประปราย ที่ที่คุณจะได้เห็นทุกอย่างแบบสุดขั้ว Patagonia อยู่ด้านล่างของ South America มันใหญ่มากจนทำให้คุณรู้สึกตัวเล็กขึ้นมาเลยทีเดียว 

9.The Old Ghost Road (New Zealand) 

9. The Old Ghost Road (New Zealand) – เส้นทางยาว 85 กิโลเมตรบนเกาะใต้ ที่ปั่นผ่านพิพิธภัณฑ์ไปจนถึงเหมืองขุดทอง ได้รับการพัฒนาให้เป็นเส้นทางปั่นจักรยานเสือภูเขา ถ้าได้ปั่นจักรยานในเส้นทางนี้จะรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปในอดีต มีพื้นที่ป่าที่กว้างใหญ่ แม่น้ำสายเก่า และหุบเขาสวยงามที่ถูกลืม 

10. Moab (Utah USA) 

10. Moab (Utah USA) – ถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ของการปั่นจักรยานเสือภูเขาและเสือหมอบที่ดีที่สุดในโลก เหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะพึ่งเริ่มปั่นหรือเป็นนักปั่นโปร มีเส้นทางง่ายๆไปจนถึงเส้นทางเทคนิคที่คุณจะต้องเรียนรู้ เส้นทางที่ปั่นจะเห็นวิวภูเขาไปจนถึงแม่น้ำ Colorado 

Hello You!

Enter your email address for stock alerts, discounts, promotions and more!

SEARCH THIS STORE